Khi nhắc đến những chiếc tai nghe từ phẳng thì ta lại nhớ ngày đến Hifiman nhưng giờ đây chúng ta lại có thêm một sự lựa chọn đó chính là Sendy Audio và nhân vật chính của chúng ta hôm nay chính là Sendy Audio Aiva.

SendyAudio Aiva

Với giá khoảng 15 Triệu Đồng thì Aiva đang hướng tới việc tiến gần đến mức mà tôi gọi là 'điểm hấp dẫn' trong định giá tai nghe từ phẳng hiện tại. Trước đây, chỉ có Hifiman thực sự dốc hết sức cho mức giá này với những sản phẩm đình đám như HE400i/ Sundara/Ananda...... Mặc dù không phải là chiếc tai nghe từ phẳng rẻ nhất trong khối nhưng Aiva lại mang đến cho bảng một sự tinh tế về hình ảnh cao cấp. Nó cũng mang đến một âm thanh độc đáo, một sự hấp dẫn riêng biệt và được chào đón đối với những người đang săn lùng một chiếc tai nghe có thể xử lý nhạc pop định hướng theo nhịp hiện đại.SendyAudio Aiva

 

CÔNG NGHỆ BÊN TRONG
Aiva là một tai nghe từ phẳng Open-Back và trong nó sử dụng một Driver Từ Phẳng 97 x 76mm với một mảng nam châm NdFeB kép không đối xứng. Nó sử dụng màng chắn tổng hợp siêu nano TUYU có độ dày tương tự như các chất thay thế được sử dụng bởi Hifiman.Cấu trúc cụ thể này sử dụng lá nhôm 0,0005mm, là vật liệu cuộn dây thường được sử dụng cho hầu hết các mặt phẳng bên ngoài tùy chọn vàng có điện trở cao của HE6.

SendyAudio Aiva

 

THIẾT KẾ
Thiết kế đẹp, có lẽ là tốt nhất ở mức giá này và có một thiết kế cúp dài và dây đeo đeo đầu áp lực và sự lựa chọn vật liệu và hoàn thiện rất tinh tế. Aiva sử dụng sự kết hợp tao nhã của những chiếc cốc bằng gỗ tự nhiên có thớ mạnh bằng gỗ ngựa vằn, gimbal hoàn thiện màu đen mờ, khối trụ làm bằng nhôm và băng đô bằng thép lò xo được hoàn thiện tương tự.
SendyAudio Aiva
 
DÂY STOCK VÀ CONNECTOR
Aiva sử dụng Dual 2.5mm Mono connector cùng với dây stock có chất lượng khá tốt. Đây là dây OCC 1,8m 6N được bọc trong một lớp vỏ PET mờ và được kết thúc bằng giắc cắm cân bằng 4,4mm. Nó không quá cứng như một bản dựng, vẫn khá không bị rối. Aiva cũng được cung cấp một bộ chuyển đổi 4,4mm sang 3,5mm của cùng một dây và hoàn thiện.
 
CHẤT ẤM
Nếu bạn yêu thích sự lấp lánh, khoảng trống và phản ứng âm cao thì Aiva sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn thích sự tương phản âm thanh cao giữa âm vực trầm mạnh mẽ với một chút ấm áp và âm bội hài hòa âm bổng kỳ lạ với độ rõ ràng cao, thì Aiva là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Những gì nó không tập trung vào quá nhiều là những đoạn âm trung phức tạp. Aiva chìm ở đó và một phần làm nổi bật sự tăng cao nhanh chóng của âm bổng và hiệu suất âm thanh về phía trước. Loại điều chỉnh đó hoạt động tuyệt vời đối với các thể loại như trance, synth wave và nhiều bản R’n’B hiện đại trong đó âm trung tương đối mở và tự do. Tuy nhiên, ít hơn đối với nhạc rock và indie, nơi bạn thường cần thêm phần đệm bổ sung để hiện diện ngay bên dưới bộ gõ có tác dụng ngăn chúng chế ngự hài âm giọng hát. Aiva khá chắc chắn về chiều sâu và chiều cao. Thực tế, Aiva đối với tôi là khá cao và thoáng với nhiều khoảng không. Độ sâu khó phân biệt hơn một chút vì nó không hoàn toàn mở hoặc rộng rãi như âm thanh tuyến tính và phẳng hơn của Sundara, một trong số những đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó.
 
BASS
Tôi khá thích màu trầm trên Aiva. Chắc chắn nó không phẳng hoặc tuyến tính như Sundara nhưng nó có một mức tốt với âm trung trầm mạnh mẽ và một số âm trầm phụ khá nhưng không áp đảo. Nhìn chung, tôi thấy Aiva  khá gọn gàng, khá tách biệt với không quá nhiều về sự hoa mỹ nhưng ở khía cạnh thân mật hơn của mọi thứ. Như vậy, tôi sẽ định nghĩa nó là một loại âm thanh mạnh mẽ hơn nhưng không thống trị phân khúc thấp, rất phù hợp với kiểu trance truyền thống, nơi tốc độ và sự hiện diện của âm trung trầm là chìa khóa để cung cấp mộ mà không bị nhòe âm thanh.
 
MID
Những gì bạn thu được từ dải mid của Aiva sẽ thu hút sở thích âm nhạc của bạn. Độ rõ ràng của giọng hát và chi tiết vi mô thực sự rất tốt bên cạnh đó thì dải mid của Aiva sẽ truyền được cái "hồn" của bản nhạc để cho bạn cảm nhận một cách sâu sắc hơn về câu chuyện, tình yêu trong bài hát đó. Ở mức giá này thì Aiva được đánh giá rất cao về dải mid truyền cảm như vậy.
 
TREBLE
Âm Treb trên Aiva khá sắc cạnh, chuyển tiếp và rất rõ ràng. Không thiếu sự thoáng đãng trong âm của Aiva với một số khoảng không lớn và chiều cao dàn dựng tuyệt vời.