SHANLING M6 PRO

Các nhà phát triển Shanling đã quyết định một cách đúng đắn rằng họ cần xây dựng dựa trên sự thành công của máy nghe nhạc Android đầu tiên của họ, Shanling M6 và phát hành một phiên bản có thiết kế tương tự và cải thiện âm thanh. Nếu đối với bạn, dường như bạn đã thấy cách tiếp cận này, thì vâng, bạn nói đúng, và tên của mô hình này càng làm tăng thêm cảm giác déjà vu, bởi vì nó nhận được chỉ số M6 Pro.

Nhiều phát hiện được thực hiện trong M6 đã chuyển sang “Pro ” mà không có thay đổi, do đó bài đánh giá này sẽ ngắn hơn một chút, những gì không thay đổi, tôi sẽ mô tả ngắn gọn và dưới dạng tham chiếu đến phiên bản “thông thường” của bài đánh giá. Vì vậy - tôi khuyên bạn nên đọc nó trước. Tất nhiên, những thay đổi chính được thực hiện đối với đường dẫn âm thanh, bây giờ hai chip AK4497EQ được sử dụng ở đây. Bộ khuếch đại đã được thiết kế lại để cải thiện công suất và các đặc điểm khác.

Điều này không thể ảnh hưởng đến giá, vì vậy bạn có thể mua Shanling M6 Pro với giá khoảng 800 USD.

Bao bì

Công ty có cách tiếp cận khá nhất quán đối với thiết kế của các sản phẩm của mình và M6 Pro cũng không phải là ngoại lệ: áo khoác bụi bằng giấy bạc, hộp bên trong mở theo đường chéo - tất cả điều này tạo ra những cảm xúc cần thiết khi mở hộp.

Gói này rất tối giản: DAP, tấm dán bảo vệ và cáp USB-C. Tất nhiên là thiếu vỏ bọc, nhưng có vẻ như trong thời đại của chúng ta, nó đã được coi là một lựa chọn “xa xỉ” khi mua riêng. Nó vẫn phải thực hiện bước cuối cùng và, theo Apple, giải thích nền kinh tế như vậy bằng mong muốn bảo vệ thiên nhiên.

Thiết kế và phần mềm

 Họ quyết định thay đổi diện mạo ở mức tối thiểu, hình dạng của vỏ kim loại vẫn giữ nguyên, các cạnh bo tròn giống nhau đặc trưng của công ty, cùng các gờ cải thiện độ bám, các nút điều khiển phát lại giống nhau, âm lượng và nút nguồn. Vị trí của các đầu nối và giao diện giống nhau, cùng một màn hình cảm ứng. Nói chung, tại sao phải thay đổi thứ gì đó thực sự tiện lợi và công thái học.

Sau một hồi suy nghĩ, Shanling quyết định thiết kế một chiếc “Pro ” khác biệt hơn so với FiiO, và tạo ra phiên bản đầu tiên với màu vàng xám thời trang. Sau đó, sau khi suy nghĩ thêm một chút, họ đã thả một phiên bản hoàn toàn màu đen vào cuộc truy đuổi.

 Về chất lượng xây dựng, mọi thứ ở đây đều rất tốt, người chơi cảm thấy rất chắc chắn và hài lòng không chỉ mắt mà còn cả bàn tay.

 Theo quan điểm của phần mềm, đây vẫn là phiên bản Android 7 tương tự với những sửa đổi nhỏ giống như một trình phát độc quyền. Cái sau là thuận tiện và chức năng, vì vậy "ngưỡng nhập cảnh" cho M6 Pro là không cao. Theo mặc định, phần phần mềm không hỗ trợ Cửa hàng GooglePlay và MQA, nhưng phần mềm đầu tiên có thể được thêm vào sau 5 phút theo hướng dẫn từ Head-Fi và công ty bắt đầu chuyển sang MQA. Cho đến nay, định dạng sai này đã nhận được M5 của họ, nhưng tôi nghĩ đối với M6 và M6 Pro, đó là vấn đề thời gian và thỏa thuận.

Âm thanh Các tai nghe sau được sử dụng để nghe trình phát: Noble Audio Khan, IMR Acoustics Rah, Campfire Audio Ara, Meze Empyrean, HiFiMan Ananda, Kennerton Thror và các loại khác.

 Shanling sẽ không là chính họ nếu họ không nghĩ ra một số “mánh khóe” thú vị cho người chơi và trong mô hình này, nó đã trở thành chế độ của một DAC. Nếu cần, bạn có thể tắt một trong hai chip AK được cài đặt trong M6 Pro, nhờ đó kéo dài thời lượng pin đáng kể. Điều này, theo dự đoán, sẽ ảnh hưởng một chút đến chất lượng âm thanh (giai đoạn phẳng hơn, cảm xúc kém hơn một chút ở âm trung), nhưng khi nó vẫn còn xa ổ cắm, đây có thể là một lựa chọn hữu ích. Tuy nhiên, xét cho cùng, chế độ hoạt động chính của máy nghe nhạc này là với hai chip DAC, vì vậy phần mô tả âm thanh dưới đây sẽ được thực hiện riêng cho nó.

Dựa trên nền tảng của phiên bản tiền nhiệm, phần sụn được phân biệt bởi độ tự nhiên và tự nhiên tăng lên, nó có ít màu độc quyền hơn của âm thanh, do đó M6 Pro nghe thông minh và tinh tế hơn. Một số điểm nhấn trong phần trình bày của nó vẫn còn, nhưng chúng không quá tuyệt.

Các tần số thấp do người chơi thực hiện sẽ làm hài lòng tai. Chúng rất tự nhiên, có trọng lượng và chiều sâu tốt. Shanling M6 Pro không nhấn mạnh độ phân giải một cách giả tạo nên âm trầm không bị khô, khiến người nghe thích thú với độ ấn tượng của nó, đôi khi người chơi còn nhấn mạnh đến tần số thấp một chút, cho chúng thêm một chút trọng lượng, nhưng tôi sẽ lưu ý ngay rằng sự bổ sung này không quá tuyệt vời. Đồng thời, khả năng xử lý và kiểm soát kết cấu vẫn ở mức rất tốt, điều này được mong đợi chung cho phân khúc này. Các nhạc cụ đăng ký thấp hơn được nhấn mạnh một chút, có được sự nhẹ nhõm hơn.

Các âm giữa cũng được cung cấp với một chút "tương tự", do trọng lượng thêm vào. Điều này dễ nhận thấy hơn ở nửa dưới của dải âm trung và ở nửa trên, màu sắc giảm. Do cách trình bày như vậy, giọng nam và một số nhạc cụ có được thể chất bổ sung và mượt mà, điều này cũng mang lại sự quyến rũ đặc biệt cho bài thuyết trình của người chơi. Tất nhiên, độ phân giải là rất tốt, nhưng không tập trung vào độ tương phản vi mô, M6 Pro tập trung nhiều hơn vào việc trình bày cảm xúc với một chút điểm nhấn của động lực học vĩ mô. Cảnh tưởng tượng có chiều sâu và chiều rộng hơn mức trung bình, và nó chính xác là sự tách biệt "sâu" của các kế hoạch mà thiết bị thành công nhất trên tất cả.

Tiếng treble được làm rất mượt. Chúng có chiều dài, khả năng kiểm soát tuyệt vời, các cuộc tấn công mờ dần, nhưng người chơi chỉ cần phục vụ chúng với một chút “thoải mái”, may mắn thay, không làm mất đi sự tự nhiên và kỹ thuật. Sự phân tách của các lớp tần số cao ở mức tốt và người chơi thành công trong việc bão hòa với âm bội thậm chí còn tốt hơn mức trung bình.

So sánh

 Shanling M6 Bằng cách giảm bớt các điểm nhấn đặc trưng, ​​âm thanh "Pro" trưởng thành hơn, mang đến âm thanh tự nhiên và kỹ thuật hơn, điều này đặc biệt dễ nhận thấy ở các cạnh của dải.

 FiiO M11 Pro Trình phát từ FiiO có vẻ trung tính hơn một chút, nhấn mạnh vào độ tương phản vi mô nhiều hơn, người hùng của bài đánh giá này nhấn mạnh hiệu quả hơn đến cảm xúc và động lực vĩ ​​mô.

iBasso DX220 Đầu phát của công ty này nghe có vẻ kỹ thuật hơn, trung tính hơn, đặt trọng tâm chính vào bản trình bày màn hình và cảnh tưởng tượng ba chiều hơn, mặc dù chất lượng ghi âm có phần nghiêm trọng hơn.

HiBy R6 Pro Máy nghe nhạc này có một bước tiến theo hướng khác, nó lớn hơn, phân phối ấm hơn M6 Pro, với tần số thấp rõ rệt hơn và thậm chí phân phối âm trung “tương tự” hơn.

Khả năng tương thích

Về mặt tải, trình phát rất linh hoạt, ba cấp độ tăng cho phép bạn đối phó với tai nghe chặt chẽ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, bất cứ điều gì người ta có thể nói, 600 mW là một con số ấn tượng. Không có vấn đề gì với các mô hình nhạy cảm, với chúng, người chơi thể hiện nền tối tốt.

Về mặt phong cách, máy nghe nhạc rất linh hoạt, mặc dù nó hoạt động đặc biệt tốt với giọng hát và nhạc cụ sống. Sự kén chọn về chất lượng của bản thu âm là điều quan trọng vừa phải, trên thang điểm 10, tôi sẽ đánh giá nó ở khoảng 7.

Kết luận

 Người chơi, có thể được gọi là "xác minh từ trong ra ngoài", bạn có thể thấy rằng các kỹ sư tại Shanling đã làm việc cẩn thận với âm thanh để mang lại mức tăng tương ứng với cấp độ và họ đã làm tốt điều đó. Ngoài ra, họ có một vài ý tưởng thú vị, chẳng hạn như khả năng hoạt động "một đồng hồ" để tiết kiệm pin.