Penon Totem là một dây nâng cấp bậc nhất của hãng và họ đầu tư rất kĩ lưỡng vào công nghệ dây cũng như độ hoàn thiện sản phẩm. Mình biết đến Penon thông 1 vài mã dây giá rẻ nhưng với chất lượng khá tốt. Cùng với đó là chiếc IEM Penon Sphere rất ấn tượng ở mức giá tầm 4 triệu đồng. Thì hôm này mình sẽ giới thiệu sơ qua về mẫu dây cao cấp của Penon Audio nhé ! 

Sở dĩ cộng dây Penon Totem trở nên đắt đỏ như vậy là vì lõi dây của nó được hãng bỏ ra rất nhiều tâm huyết. Lõi dây sẽ tổng hợp của 2 loại chất liệu chính là đồng, bạc nhưng không chỉ đơn thuần là bạc + đồng. 

Cấu hình :

Đồng Mạ Bạc Lizt 6 + Bạc Mạ Palladium + Đồng Mạ Vàng Nguyên Chất. VIệc mạ thêm 2 chất liệu là Palladium và Vàng Nguyên Chất để làm gì ? Trước tiên là về Palldium, nó chống xỉn màu tốt, dẫn điện ổn định và khả năng chống ăn mòn hóa học cao cùng chịu nhiệt tốt nên nếu có lớp phủ này thì dây của bạn sẽ bền theo thời gian hơn rất nhiều. Vậy còn Vàng Nguyên Chất để làm gì ? Bạn cần phân biệt được là một cộng dây mạ màu vàng hay là mạ vàng, những cộng dây giá rẻ mạ vàng thì đa phần sẽ mạ màu vàng để tăng độ bắt mắt còn ngoài ra cũng không cải thiện nhiều về phần truyền dẫn. Thì ở đây Penon Audio đã đề rất rõ là Mạ Vàng Nguyên Chất để mạ cho cộng dây đầu bảng của mình giúp cho việc truyền dẫn đạt đến mức tối đa cũng như tăng thêm độ sạch của âm thanh. 

1601689792753.png

Phần quan trong nhất là Chất Âm, liệu rằng một cộng dây tầm 20 triệu có giúp IEM của bạn cải thiện chất âm không ??? Mình xin thưa là có. Bởi vì chỉ một điều đơn giản là khi bạn đã sở hữu 1 chiếc IEM đầu bảng thì đồng nghĩa với bạn cũng sẽ có một yêu cầu khá khắt khe về âm thanh và do đó cộng stock theo hãng sẽ không bao giờ làm bạn thỏa mãn được đây cũng chính là lý do mà Penon cho ra Totem. Về căn bản thì Totem sẽ đẩy tổng thể 3 dải lên một "bậc" - bậc ở đây có nghĩa là bạn sẽ cảm giác như âm được trong hơn, sắc hơn, sạch hơn. Bên cạnh đó là về chi tiết, âm trường sẽ là 2 thứ được cải thiện rõ rệt nhất và đặc biệt là âm trường sẽ được mở ra rất nhiều. 

DSC07638.JPG

Tổng kết :

Nhưng, có phải là nâng cấp dây là chiếc IEM của bạn cũng sẽ được nâng cấp không ? Một câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra cho bên mình. Nhân tiện đây mình xin giải đáp luôn. Đây là một câu hỏi mở và sẽ phụ thuộc vào cảm nhận, cảm thụ âm thanh của mỗi người. Có người sẽ thấy thay một cộng dây tốt hơn thì sẽ hay hơn và ngược lại. Mình chỉ có thể chắc chắn với bạn 1 điều rằng thay dây sẽ giúp cho việc truyền tín hiệu từ nguồn phát đến chiếc tai nghe của bạn một cách trơn tru, mượt mà hơn, sạch hơn. Theo ý kiến của riêng mình là nếu bạn đã và đang sở hữu một chiếc IEM tầm 10 triệu trở lên thì bạn nên suy nghĩ đến việc nâng cấp 1 cộng dây chất lượng. Tất nhiên là không phải chỉ có một lựa chọn mà là rất nhiều lựa chọn ở SLaudio - Cửa Hàng Tai Nghe Việt với rất nhiều mức giá khác nhau.

Penon Totem sẽ cập bến SLaudio - Cửa Hàng Tai Nghe Việt trong tháng 1 sắp tới và bên mình sẽ có một video clip unboxing chuẩn chỉnh !!!! Các bạn cùng chờ đón nhé 

==> https://taingheviet.com/penon-totem-pr9052.html ( Liên hệ để nhận ưu đãi )