Luxury & Precision là thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh chất lượng cao có trụ sở tại Trung Quốc. Đúng với cái tên “sang trọng và chính xác”, hãng đã đa dạng hóa thị trường Audiophile với các mẫu sản phẩm như DAC/ AMP, DAP kỹ thuật số có mức độ hoàn thiện cao cấp, đồng thời cho chất âm trung thực nhất. Đến với Luxury & Precision W2, mẫu DAC/ AMP thay thế vị trí tiền nhiệm W1 - một sản phẩm đạt được thành công mỹ mãn của hãng, vừa được hãng nâng cấp trong năm nay cùng với thông số kĩ thuật ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm âm nhạc ấn tượng.

 

Thông số kĩ thuật và các cài đặt chính:

 • Dual chip DAC CS43198
 • Độ nhạy: 131dB
 • Độ méo hài: 000012%
 • Hỗ trợ giắc cắm 4,4mm TRRS; 3,5mm TRS/ SPDIF Output (3,5mm); USB-C
 • Trở kháng và mức nguồn ra: 125mW@32Ω (3,5mm); 230mW@32Ω (4,4mm)
 • Loại tệp âm thanh được hỗ trợ: MP3/ WMA/ FLAC/ WAV/ PCM/ DSD/ APE
 • Cài đặt EQ: Normal/ Classical/ Jazz/ Rock/ Pop/ Bass/ Movie/ Game
 • SDF: Normal, Shure SE846, beyerdynamic Xelento, Sennheiser IE 80s
 • Bộ lọc: Fast/ Slow/ LL Fast/ LL Slow
 • Tune: Tune 01 (“Gentle Tune”, cho chất âm nhẹ nhàng); Tune 02 (“Refine”, cho chất âm trung thực và chi tiết)
 • Hỗ trợ cập nhật phần mềm: Có
 • Hệ điều hành tương thích: iOS, macOS, Android, Windows…
 • Mic: Không

Các phụ kiện đi kèm Luxury & Precision W2. Nguồn: headfonics.com

Phụ kiện đi kèm với sản phẩm:

 • Dây chuyển đổi USB-C sang Lightning
 • Dây chuyển đổi USB-C sang USB-C
 • Bộ chuyển đổi USB-C sang USB-A
 • Phiếu bảo hành
 • Sách hướng dẫn sử dụng

 

Thiết kế & Mức độ hoàn thiện

 

Luxury & Precision W2 là một thiết bị DAC/ AMP cực kỳ nhỏ gọn nhưng tinh tế, sang trọng với mức độ hoàn thiện bền bỉ, cao cấp nhờ sự kết hợp giữa kính, kim loại và mặt sợi cacbon ở phía sau thân máy, tạo độ nặng cho sản phẩm nhưng vẫn giữ được khối lượng chỉ khoảng 22 gam. Nút bấm tăng/ giảm âm lượng và nút chuyển đổi các cài đặt khác nhau tích hợp nút nguồn tắt/ mở màn hình được đặt ở một cạnh bên thân máy có độ đàn hồi tốt. Nhìn chung, W2 được thiết kế để mang lại sự hữu ích cho người dùng trải nghiệm một cách tốt hơn là có ngoại hình hấp dẫn.

 

Một số tính năng nổi bật & Chất âm

Bài viết đánh giá sản phẩm này được dựa trên các phụ kiện sẵn có của nhà sản xuất; các cài đặt được tích hợp sẵn; các loại tai nghe được dùng để đánh giá sản phẩm: Campfire Audio Andromeda (2019), KZ ZEX Pro (KZ x Crinacle CRN), Final Audio Design E4000, Sennheiser IE 40 Pro, Sennheiser HD 560s, SIVGA SV021; Nguồn: HiBy R3 Pro Saber, Samsung Galaxy Note 10+; Spotify, tệp âm thanh FLAC và DSD128.

KẾT QUẢ THU ĐƯỢC CÓ THỂ KHÁC NHAU Ở TỪNG ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI DÙNG.

 

Mức độ tầng nhiễu gần như bằng 0:

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất mà Luxury & Precision đã cố gắng đạt được cho chiếc DAC/ AMP W2 của mình đó là mức độ tầng nhiễu – W2 có thể kết hợp với hầu như tất cả các loại IEM trên thị trường và một số mẫu tai nghe trùm tai dễ-dàng-kéo, đem đến một nguồn ra rất sạch và thông tin chi tiết các âm thanh rõ ràng. Nếu bạn đang sở hữu tai nghe nhét tai có độ nhạy cao và trở kháng thấp như Campfire Audio Andromeda, đây là một sự lựa chọn xứng đáng.

 

Nguồn ra mạnh được trang bị trong DAC/ AMP nhỏ:

Với giắc cắm 3,5mm TRS có nguồn ra 125mW@32Ω, W2 có thể giúp đa số các mẫu IEM thể hiện hết khả năng của mình một cách dễ dàng và cho chất âm trung thực nhất, như mẫu tai nghe có độ nhạy thấp Final Audio Design E4000. Cổng 4,4mm TRRS vượt trội hơn một bậc, đem lại nguồn ra lên đến 230mW@32Ω, vừa đủ để kéo nhiều mẫu tai nghe trùm tai hỗ trợ dây Balanced. Mặc dù điện năng tiêu thụ trên W2 có phần hao tốn hơn một chút so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá nhưng nếu xét về khía cạnh mọi tố chất trong một chiếc DAC/ AMP nhỏ gọn, Luxury & Precision đã thực hiện rất tốt trong việc mang đến trải nghiệm thỏa mãn người dùng với W2.

 

Chất âm:

Dải bass được tái tạo rất tốt trên W2 – dải tần số được kéo xuống sâu nhưng không tạo hiệu ứng làm lấp giữa các tần số khác. Tốc độ phản hồi nhanh, chắc chắn, có độ chi tiết cao. W2 đồng thời hiện ưu điểm của mình qua cách truy xuất chi tiết âm thanh ở dải mid và dải treble tuyệt vời nhờ 2 chip DAC CS43198 thuộc hàng flagship. Âm trường tuy có phần thiếu độ sâu nhưng bóc tách nhạc cụ, giọng ca và phạm vi động giữa giữa các tần số có độ âm lượng khác nhau được thực hiện chính xác, trung thực.

 

Tổng kết

Luxury & Precision W2 là một chiếc DAC/ AMP sang trọng, tinh tế về cả ngoại hình và chất âm; có đầy đủ các tính năng cần thiết và gói lại trong một thiết kế nhỏ gọn, cải thiện âm thanh một cách đáng kể. Điều này chứng minh rằng hãng đã thực hiện đúng với cái tên của mình, không làm thất vọng người dùng về mẫu flagship DAC/ AMP chất lượng.

 

Ưu điểm

Nhược điểm

Độ hoàn thiện cao cấp

Khó để thao tác đối với một số người dùng mới trải nghiệm sản phẩm

Nhiều cài đặt tùy chỉnh chất âm

Nguồn điện tiêu thụ tương đối nhiều

Nguồn ra mạnh mẽ, sạch

 

Mức độ tầng nhiễu gần như bằng 0

 

Tương thích với đa số các hệ điều hành như iOS, Android, Windows, macOS… hoặc các thiết bị hỗ trợ xuất âm thanh bằng USB-C.