Tai nghe Takstar HI-2050

5 stars - based on 1 reviews
 • Mã sản phẩm: Tai nghe Takstar HI-2050
 • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
 • 999.000 VNĐ

 • Thông số kỹ thuật :

  • Nguyên tắc đầu dò: Dynamic 
  • Tần số đáp ứng: 15Hz-25kHz 
  • Độ nhạy: 92dB ± 3dB 
  • Max.Input Power: 500mW 
  • Công suất: 250MW 
  • Trở kháng: 60Ω 
  • Kết nối: stereo Ø3.5mm + Ø6.3mm mạ vàng 
  • Cáp: 2,2 m x Ø4mm + 1.8m cáp mở rộng 
  • Trọng lượng: 325g
Takstar Hi-2050

Thiết kế và cấu tạo

Tôi tìm được Hi2050 trong hàng những sản phẩm có thiết kế tương tự với những sản phảm của Beyerdynamic. Dt880 là một ví dụ. Có một vài điểm về HI2050 khác biệt rõ ràng trong thiết kế cũng như trong chất âm của nó. Tôi sẽ nói về nó sau. Màu được Takstar lựa chọn để dùng, lựa chọn và xếp đặt các nguyên liệu, cơ chế điều chỉnh, headband, hình dáng của cái kẹp, cách mà họ đính logo lên màng lưới của tai, cách họ gắn kẹp vào housing, đệm tai, cho thấy rằng họ đang cố cạnh tranh với Beyerdynamic. Housing và đệm ở dạng hình oval so với hình tròn quen thuộc của Beyerdynamic. Trông nó khá to so với tai nghe, tương tự như là DT880.

Dây cáp được gắn ở bên tai trái và khá dài, kết thúc với giắc 3.5mm. Dây cáp trông khá to, chủ yếu là ở dạng xoắn và gợn dọc theo đường thẳng, và trông không có vẻ là dễ rối. Bên trong của housing có không gian tương đối lớn và dây cáp rời khá dễ dàng để tháo và lắp.

Takstar Hi2050 có độ bền tương đối cao. Với việc lựa chọn nguyên liệu và cách mà họ sắp xếp chúng lại với nhau, Tôi không nghi ngờ về khả năng có thẻ sử dụng nó trong vài năm liền. Nó khá dễ dàng để tháo rời, được liên kêt với nhau bằng các con ốc. Tiếp tục với việc tìm hiểu bên trong housing, có một lượng tương đôi các vật liệu cứng chống rung acoustic và mặc dù màng lưới ngoài và housing có vẻ là khá to, sự mở ra ngoài của nó lại khá ít và cũng như houssin được lấp đầy bởi vật liệu chống rung. Tôi sẽ dán nhãn cho nó thiên về hướng một chiếc tai nghe bán mở. Hi2050 cung cấp sự cách âm tương đối cũng như âm thanh không bị lọt ra ngoài nhiều      

Có một số nguyên tố mà tôi nghĩ rằng Hi2050 thiếu. Trong việc nghiên cứu bên trong headband, tôi nhân ra rằng thực ra headband được làm từ nhựa dẻo, không mang cảm giác tự tin cao. Tôi không thực sự đánh giá đó là một sự thất bại của Takstar, mặc dù cầm nó không được thoải mái cho lắm. Sự vừa vặn cũng như tổng thể của nó cũng khá nghèo nàn. Đêm tai được gắn với một loại cơ chế kiểu khóa zip. Nó tiện năng, nhưng khá khó để nhận ra cũng như thoải mái trong sử dụng. phải khá tỉ mỉ để lấy ra cũng như lắp vào. Các mép của lưới kim loại, nới tiếp cận với housing có cảm giác khá thô. Sức chịu của cơ chế điều chỉnh cũng là khá kém. Cơ chế sức ép của điều chỉnh cũng khá là lỏng và không thực sự hài lòng. Cánh của cái kẹp mặc dù được làm từ kim loại nhưng cũng dễ dàng tuột ra khỏi khung. Và logo Takstar thì không được thẳng hàng cho lắm

May thay, với trọng lượng nhẹ của nó, Takstar khi đeo khá thoải mái và có thể coi đây là đặc trưng của nó. Housing đủ to dể tai bạn lọt thỏm mà không bị khó chịu. Có thể nói là một chiếc tai nghe duy nhất mà toi thấy thoải mái ngay khi mở họp trong tầm giá này.

CHất âm

Tôi nghĩ rằng đối với nhiều người thi đây là phần quan trọng nhất của bài review. Takstar Hi2050 có chất âm khá cân bằng, với mọt chút nghiêng vè sự vui tươi ở Lows. Tôi đánh giá nó có chất âm ấm hơn là trung lập. Tôi nghĩ nó có tổng thể chất âm tương đối tự nhiên, không có điều gì quá rõ ràng bị thiếu cả. Khó có thể ghét được chất âm của nó.

Âm trường, mặc dù không rộng như là AKG K701 hay AD700x, nhưng lớn hơn K550. Nó có vẻ được đầu tư khá kĩ về cả độ rộng lẫn độ sâu.

High end được mở ra không tuyệt cho lắm. Có một sự thiếu hụt khác biệt trong tâm trí tôi về sự “lung linh” mà bạn sẽ có được ở những dải tần cao nhất. Upper mid cũng thiếu môt chút sự ăn khớp nên có vẻ như chất lượng hơi bị mở đi một chút. Có một chút gai và kết cấu được thêm vào mids và highs khiến chất âm có thêm một chút sự thú vị. Mặc dù nó tương đối làm tôi hài lòng, nhưng tôi không nghĩ nó tái tạo được âm thanh tốt nhất. Nó thiếu một chút sự phân tách và không khí cho tổng thể âm, khiến âm trường không được lớn. Và không có bất kì sự kì dị nào trong chất âm.

Xuống sâu dải lows, bass mở xuống cũng không được ấn tượng cho lắm. Mặc dù chất âm sở hữu “cú đập mạnh” nhưng không may nó lại xuống không tới và đấm không đủ mạnh dể được được gọi là đủ mạnh. Tôi nghĩ cũng có thể lí giải được vì đây là một chiếc tai nghe mở, với driver dynamic. Bass có vẻ hơi mềm và không chính xác, có lẽ nó nên chặt chẽ hơn. Dòng bass và tiếng trống trầm hơi dính lại với nhau và khó để nhận biết. Nhưng tổng thể bass thì không bị dính như vậy. Có thể xếp nó vào những tai chơi bass nghiệp dư, nơi những nốt khá riêng biệt, và sự tách biệt giữa các nốt không hoàn toàn sạch và hơi lẫn vào với nhau.

Sự chắc chắn của đệm tai cũng không gây ảnh hưởng lớn đến chất âm. Mặc dù tôi nhận ra nó cần thêm một chút hương vị hơn là một chiếc tai nghe 32 ôm. không có nhiều amp để thử cùng nó, những tôi thấy nó phản hồi với mức độ khá thấp với amp.