Đang cập nhật

Đang cập nhật

Monospace_Sony-IER-M7-M9_p4.jpg
Bên cạnh dòng sản phẩm Signature Series thì Sony thì tại buổi giới thiệu sản phẩm trước thềm Hong Kong Hi-End AV Show 2018 cũng đã ra mắt một bộ đôi sản phẩm tai nghe in-ear cao cấp dành cho đối tượng khách hàng chuyên nghiệp cũng như các audiophile khó tính mang tên IER-M7 và IER-M9

Cả hai sản phẩm mới IER-M7 và IER-M9 đều được giới thiệu mang trong mình chất lượng âm thanh cân bằng trong trẻo, chính xác đến từng nốt nhạc để phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc và kiểm âm với những chiếc driver Balanced Armature được thiết kế hoàn toàn mới bởi đội ngũ R&D của chính Sony. Các driver mới này được Sony đặt tên là direct drive structure hoặc T-Shape Armature, thiết kế mới của Sony này nhằm mục đích tăng độ tuyến tính của màng diaphragm của driver BA nhờ đó chất âm được thể hiện một cách chính xác hơn nhiều so với các giải pháp của các bên thứ 3 khác.

Monospace_Sony-IER-M7-M9_p1.jpg

Với mẫu đàn anh IER-M9 sử dụng 5 driver BA đặc biệt được thiết kế khá khác biệt so với các tai nghe BA thông thường 1 woofer bass, 1 full-range phụ trách low-mid, 1 full-range phụ trách high-mid, 1 tweeter treble, và đặc biệt nhất đó là 1 chiếc super-tweeter được sử dụng trong mẫu đầu bảng IER-Z1R. Chiếc super-tweeter đặc biệt này sử dụng màng diaphragm bằng chất liễu lõi magie có độ cứng cao, voice coil bằng đồng mạ bạc và cùng đầu connect mạ vàng. Điều này giúp chất lượng âm thanh của M9 có được chi tiết rõ ràng, dải treb mềm mại hơn với một âm trường có lớp lang thoáng đãng hơn.

Còn đối người đàn em IER-M7 thì sử dụng 4 driver BA tương tự như chiếc IER-M9 nhưng được lược giản phần super-tweeter ( 1x woofer, 1x fullrange low-mid, 1x fullrange high-mid, 1x tweeter).

Monospace_Sony-IER-M7-M9_p5.jpg

Bên trong buồng âm có một điểm khá độc đáo đó là tất cả các driver đều được đặt trên một khung đựng sử dụng lõi magie để cố định vị trí của driver giảm được các rung động sai số không cần thiết giúp chất âm trong sạch hơn. Việc cố định vị trí của T-driver bên trong buồng âm giúp cho việc thiết kế buồng âm của M7 và M9 được dễ dàng hơn nhiều. Cấu trúc buồng âm cộng hưởng của M7 và M9 cũng khá độc đáo khi sử dụng chung một buồng âm để phối hợp chất âm một cách tự nhiên hơn và có độ đồng pha, ống dẫn âm được thiết kế ngắn và rộng giúp làm giảm được việc cộng hưởng ở các tần số cao.

Phần mạch phân tầng của dòng sản phẩm mới IER-M7 và IER-M9 sử dụng mạch phân tầng mới với các tụ film âm thanh chuyên dụng để có được chất âm với độ méo tiếng thấp.

Monospace_Sony-IER-M7-M9_p2.jpg

Về thiết kế của hai chiếc tai nghe này cũng khá tương tự nhau với kiểu housing được nghiên cứu dựa trên database kiểu khung tai của người nghe trong suốt nhiều thập kỷ qua. Với phần lõi của housing được đúc bằng khung magie và ống nozzle của M9 cũng được đúc liền với khung, còn M7 sử dụng một ống nozzle bằng đồng thau khác biệt.

Thiết kế housin mới này giúp cho việc đeo được thoải mái cũng như cách âm thụ động tốt hơn cho người dùng trong gia đình hay ở trên sân khấu. Phần phụ kiện bao gồm 13 cặp eartip khác nhau (6 cặp tip Hybrid, 7 cặp tip silicon). Nhưng mặt faceplate của M9 được làm từ sợi carbon và bề mặt dùng resin được phủ nhám, còn M7 có faceplate làm bằng nhôm và shell được dùng resin phủ bóng.

Monospace_Sony-IER-M7-M9_p3.jpg

Đồng thời điểm khác biệt lớn giữa hai chiếc tai nghe đó là chất âm và mục đích sử dụng. Âm thanh của IER-M9 có độ chững chạc và thoáng đãng nhưng vẫn thoáng đãng và có được độ tách lớp cao giúp cho công việc phòng thu hoặc các audiophile thích chất âm trong trẻo chính xác. Còn đối với IER-M7 đó là chất âm sôi động ấn tượng hơn phù hợp cho việc biểu diễn onstage và gu nhạc của các bạn trẻ mà vẫn đảm bảo được độ chính xác.

Phần dây của hai tai nghe này đều được đi kèm theo hai dây tháo rời đầu MMCX với một đầu jack 3,5mm single-end và một balance 4.4mm. Phần lõi đều sử dụng chất liệu dây đồng OFC mạ bạc với đầu jack được mạ vàng và chất liệu không từ tính để đảm bảo việc truyền tải tín hiệu âm thanh không bị suy giảm.

Về thông số kỹ thuật cả hai tai nghe IER-M7 và IER-M9 đều khá tương đồng với nhau khi đều có độ nhạy 103dB/mW và dải tần đáp ứng từ 20Hz đến 40kHz đạt chuẩn HiRes, điểm khác biệt ở đây là trở kháng của IER-M9 là 20 Ohm còn IER-M7 là 24 Ohm.

Mức giá dự kiến cho IER-M7 và IER-M9 lần lượt là 5200 và 9500 Hong Kong Dollar ( tương đương 15,5tr VNĐ và 28 tr VNĐ)
 

Nguồn: Sony HK