Utilizes the flagship DAC chip ES9028PRO for significant improvement on audio performance
Bluetooth 4.1, aptX compatible, low delay and high quality
Supports dual-band 2.4/5G WiFi, more stable and convenient
Patented exchangeable amp module design, comes standard with balanced amp module
Headphone / Coaxial / SPDIF output ports, more convenient to connect to external devices
64GB internal storage, 2GB DDR3L RAM
Dual concealed micro SD card slots, each supports up to 256GB
Deeply customized and efficient Android 5.1 OS, based on the RK3188
Embedded original music player app, also supports major third-party music player apps
Side-facing volume knob, easy to operate
All-new user interface for better user experience
3.97 in. 480×800 IPS touch screen
Supports up to 384kHz/32bit for PCM format
Supports major quick charge protocols QC2.0/MTK PE

Đang cập nhật

Theo các thông tin từ Fiio thì X7 Mark II - thế hệ kế tiếp của dòng máy nghe nhạc X7 sẽ có nhiều nâng cấp đáng chú ý, nổi bật là khả năng nâng cấp dung lượng bộ nhớ máy lên đến 576 GB.

 

Fiio giới thiệu phiên bản kế nhiệm của máy nghe nhạc đầu bảng X7

 

Tuy thuộc phân khúc máy nghe nhạc đầu bảng của Fiio nhưng X7 Mark II được dự kiến sẽ có mức giá dễ chịu hơn đối với người dùng. Ngoài bộ nhớ trong có dung lượng 64GB, nó còn được trang bị thêm 2 cổng microSD với dung lượng tối đa là 256GB/thẻ, nâng tổng dung lượng của máy lên đến 576GB.

 

Fiio giới thiệu phiên bản kế nhiệm của máy nghe nhạc đầu bảng X7

 

 Theo Fiio, X7 Mark II sẽ sử dụng DAC ES9028 PRO (ESS), vốn chỉ có thể bắt gặp ở những thiết bị giải mã âm thanh có kích thước to hơn so với một chiếc máy nghe nhạc di động. Nhờ vậy, X7 Mark II sẽ có thể giải mã các tập tin âm thanh chất lượng cao như PCM lên đến 384 kHz/32-bit hoặc DSD 5,6 MHz.

Để giảm jitter, Fiio đã lắp đặt thêm 3 mạch dao động tinh thể (crystal oscillator) tại các tần số lấy mẫu bao gồm 45,1584 MHz, 49,152 MHz, 100 MHz. Người dùng cũng có thể trải nghiệm tính năng thay đổi âm thanh bằng cách đổi 7 bộ lọc Digital có sẵn trong máy.

 

Fiio giới thiệu phiên bản kế nhiệm của máy nghe nhạc đầu bảng X7

 

Nhằm đem lại tiện lợi cho người dùng, X7 Mark II sẽ có 2 hệ điều hành bao gồm 1 hệ điều hành sử dụng nền tảng Android 5.1 và 1 hệ điều hành cơ bản dành cho việc nghe nhạc thuần tuý. Theo Fiio, khi chuyển đổi sang chế độ chỉ nghe nhạc, thiết bị sẽ tự động dừng toàn bộ hoạt động của các ứng dụng khác, nâng chất lượng xử lý âm thanh lên mức cao nhất có thể. Cũng như nhiều thiết bị DAP cao cấp khác, người dùng cũng có thể sử dụng X7 Mark II như một USB DAC bằng việc kết nối nó với máy tính.

 

Fiio giới thiệu phiên bản kế nhiệm của máy nghe nhạc đầu bảng X7

 

Ngoài ra, phần ampli ở dưới đáy của X7 Mark II được thiết kế có thể tháo rời ra để sử dụng như một ampli độc lập cho tai nghe với các cổng đầu ra 3,5mm và 2,5mm có sẵn.

 

Fiio giới thiệu phiên bản kế nhiệm của máy nghe nhạc đầu bảng X7

 

X7 Mark II cũng có thể sử dụng với các tai nghe không dây nhờ được trang bị Bluetooth 4.1 với chuẩn aptX, và kết nối đến các dịch vụ streaming thông qua Wifi. Thời lượng pin của X7 Mark II là 3,800 mAh và theo Fiio thì nó sẽ có thời gian sạc nhanh hơn 2,7 lần so với phiên bản tiền nhiệm.

Anh Châu