Tai nghe Hifiman ES100

5 stars - based on 1 reviews
 • Mã sản phẩm: Tai nghe Hifiman ES100
 • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
 • 1.650.000 VNĐ

 • Thông số kỹ thuật :

  • Driver: 15mm Dynamic
  • Sensitivity: 113dB/1mW 1kHz
  • Frequency Response: 15-20kHz
  • Impedance: 150Ω
  • Connector: Stereo 3.5mmChất âm:

*Đầu tiên là khi cả hai cùng cắm chay với DX50. Ở mức âm lượng mà ES100 đủ nghe thì pk1 nghe chỉ thấy nhỏ nhỏ, điều này chứng tỏ PK1 ăn vol hơn Hifiman ES100 khá nhiều.

Đổi qua lại giữa hai chiếc earbud này điều dễ nhận ra nhất là PK1 có tiếng sáng hơn, tiếng treb nổi hơn hẳn hai dải còn lại, đặc biệt tiếng lại bị mỏng, có lẽ do DX50 không hợp để kéo PK1. Tuy nhiên bass PK1 lại hơi nông, có chút hời hợt thiếu lực, chỉ thiếu thiếu chút chút thôi nhưng cũng làm ảnh hưởng khá nhiều. Mid bị lùi mà khá mờ, bị mỏng, tuy nhiên high-mid lại tốt, rất thoáng và thanh thoát. Low-mid thể hiện không tốt. Tuy vậy âm trường PK1 lại rất rộng, tuy hơi có cảm giác rời rạc chút tùy bài. Và chi tiết PK1 thể hiện rất ấn tượng.

Trái với Pk1. Hifiman ES100 thể hiện rất tuyệt vời. Tiếng tuy không sáng bằng nhưng đem lại cảm giác cân bằng hơn. Treb không bị quá nổi so với các dải còn lại nhờ dải bass và mid được đẩy lên. Tiếng bass của Hifiman ES100 có lượng đủ hơn chút, đánh có lực hơn, khá tròn- tuy nhiên tiếng bass này hoàn toàn không thể đáp ứng được các basshead nặng đô. Tiếng bass dừng ở mức vừa phải, hơi ít lượng chút. Tập trung nhiều ở mid-bass. Đánh kiểm soát khá, những tiếng trống kha khá nhanh đáp ứng tốt, cỡ điên cuồn như death-metal thì có rối. Nhìn chung kiểm soát bass như này đã khá cho đa số thể loại nhạc.

Âm mid Hifiman ES100 được đẩy lên tuy nhiên so với hai dải kia có chút lùi, lùi tý tẹo không đáng kể lắm. Tiếng trong, chi tiết lên tốt. Tiếng mid tự nhiên, theo xu hướng trung tính nhưng vẫn có chút mượt mà. Tuy nhiên mình thấy rằng Hifiman ES100 khi ghép với Ak100 không thực sự làm tốt phần high-mid, tiếng hơi kém phần airy, bù lại low-mid được thể hiện khá tốt. Đem về nghe vocal nam mặc dù không xuất sắc nhưng cũng có thể chấp nhận được. Mặc dù vậy xét tổng thể thì dải mid này không làm người nghe bị cảm thấy khó chịu vì bị khô thiếu cảm xúc, tuy vậy có thể nhiều người sẽ cảm thấy dải mid này thiếu chút cá tính. Nhưng thực sự lắng nghe kỹ thì sự hơi đều đều này nghe lâu lại có phần cuốn hút gì đó.

Treb Hifiman ES100 theo mình là có phần hơi hiền so với PK1. Nếu bạn thích một tiếng treb sáng, thì Hifiman ES100 có lẽ không phải là lựa chọn cho bạn. Tiếng treb mượt, ít gai góc, theo kiểu dễ nghe. Độ chi tiết của treb dừng ở mức khá thôi, không được chi tiết như PK1, không phải là do Hifiman ES100 làm không tốt mà do PK1 làm quá tốt, Hifiman ES100 dừng ở mức thấp hơn mà thôi. Tiếng treb decay không được dài, tắt có phần hơi sớm gây chút thiếu hụt với mình. Treb như này thì bản thân mình không thích lắm, nhưng với ai thích tiếng mượt mượt ấm ấm thì có thể sẽ rất thích.

Âm trường & chi tiết: Điểm này thì mình thấy rằng PK1 nhỉnh hơn. Tiếng PK1 chi tiết tốt, thoáng đãng. Hifiman ES100 tuy không thuộc dạng mờ thiếu chi tiết nhưng phải thừa nhận là không được như PK1. Tuy vậy nếu so với tầm giá của mình khi so với MX880 thì tốt hơn một khoảng kha khá. Âm trường PK1 thể hiện cũng có thể dễ dàng nhận ra là hơn đối thủ Hifiman ES100 , Hifiman ES100 có âm trường phát triển theo chiều sâu hơn là chiều ngang. Hifiman ES100 có lẽ muốn người nghe có cái cảm giác gần gũi chứ không phải một sân khấu bao la rộng mở như PK1. Nhưng cũng phải công nhận, Hifiman ES100 có âm trường không hề bí bách, vẫn thoáng theo đúng thiết kế là một chiếc earbud.

* Khi sử dụng cùng Portable amp Fiio E11K

Yuin PK1 có sự cải thiện rõ rệt trong chất âm. Tiếng cảm thấy cân bằng hơn. Bass đánh tốt hơn nhiều, rõ ràng body hơn, impact, lực rất rõ ràng. Mid được đẩy lên và trở nên chi tiết hơn. Tiếng treb cũng có sự kiểm soát cao hơn, dễ nghe. Âm hình được cải thiện rõ rệt, cảm giác chính xác và rõ ràng, không còn cảm thấy sự rời rạc.

Hifiman ES100 thì không có sự khác biệt gì nhiều. Có khác chút ở dải bass lượng ra tốt hơn, đánh gọn, kiểm soát tốt hơn chút. Và High-mid lên tốt hơn chút, mình khá thích điểm này. Và Soundstage cũng kéo được thoáng- rộng hơn chút. Nhưng nhìn chung với sự cải thiện và số tiền bỏ ra mình thấy không cần thiết phải xài chung với amp, Hifiman ES100 đã hoạt động tốt với nguồn nhạc thông thường rồi mặc dù có trở khác 150 ohms.