Dunu Titan5

5 stars - based on 1 reviews
 • Mã sản phẩm: Dunu Titan5
 • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
 • 2.950.000 VNĐ

  3.200.000 VNĐ
  • DUNU
  • Driver type: Dynamic (13mm)
  • Frequency response: 10Hz-40KHz
  • Sensitivity: 108±2dB
  • Impedance: 16Ω
  • Plug Size: 3.5mm gold plated
  • Cable length: 1.2mm
  • Weight: 24gChất âm V-Shaped, chơi tạp cực ổn!

Nói qua một chút, lúc vừa ra đời thì kiểu thiết kế lai ear-bud và in-ear của Dunu không nhận được nhiều sự ủng hộ vì hiện tượng lọt âm thường xuyên xảy ra, dễ dàng nhận thấy nhất ở dải bass và treble. Tuy vậy, sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển dựa trên phản hồi từ phía người dùng, thiết kế này đã được Dunu thực sự hoàn thiện với dòng sản phẩm Titan mới này.

Điểm qua thông số kĩ thuật của Titan 5, với trở kháng thấp (32 ohm) và độ nhạy cao (108dB), chiếc tai nghe này có thể phối ghép dễ dàng với smartphone, laptop, PC hay pair cùng máy nghe nhạc, DAC/AMP,… Tổng thể, Dunu Titan 5 sở hữu chất âm V-shape thực thụ với cả bass lẫn treble được làm nổi bật hẳn lên, nhưng vẫn rất giàu nhạc tính và đặc biệt là soundstage thoáng đãng.

Nếu như dải bass trên người anh em Titan 3 được xem là khá trung tính, lượng nằm ở mức vừa phải rất dễ chịu và nổi bật với tốc độ cao thì dải âm này trên Titan 5 trở nên nổi bật hơn rất nhiều - điều tất yếu của một chiếc tai nghe V-Shape đánh tạp từ Dance, EDM cho tới Pop, Jazz hay Vocal.

Vẫn là một dải bass  đánh rất gọn gàng, không đuôi, không gằn nhưng đã bạo lực, căng tròn hơn - thể hiện rõ ràng khi sub-bass đánh khá sâu cũng như mid-bass được nhấn nhá thêm khá nhiều về lượng. Bên cạnh đó, với phần nozzle dài và to hơn, bass không bị thoát ra ngoài tai nên mình có cảm giác lượng trầm trên Titan 5 nhiều hơn hẳn phiên bản tiền nhiệm Titan 1 ra mắt 1 năm về trước.

Tuy vậy, tốc độ chơi bass của Titan 5 cũng chậm hơn anh bạn Titan 3, thể hiện rõ ràng khi nghe những bài rock có tiết tấu nhanh hay đoạn trống mở đầu Hotel Califonia. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, khi Titan 3 là chiếc in-ear có tốc độ bass tốt nhất của Dunu tại thời điểm này.

Mid của Titan 5 chắc chắn sẽ không nổi bật như 2 dải âm còn lại, nhưng điều ngạc nhiên ở đây là nó đã được đẩy lên khá cao so với đa số chiếc in-ear V-shape khác. Để làm được điều này, Dunu đã nhấn nhá khá nhiều vào high-mid nên dải trung chẳng còn sự mộc mạc, tự nhiên, độ chi tiết cũng kém hơn và thay vào đó là hơi hướng điện tử, với một chút kéo đuôi.

Ngoài ra, hiện tượng sibalance với những những tiếng "shhh" và "sss" cũng xuất hiện thường xuyên hơn khi nghe Yao si ting, trong "Sound of silence" hay "No matter what". Theo đánh giá của cá nhân mình, mid của Titan 5 sẽ hợp với Pop, Dance hay EDM hoặc đâu đó là bộ nhạc khí: sáo, panflute hay Saxophone. Còn về vocal, người anh em Titan 3 là một sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều khi đặt cạnh Titan 5 tại thời điểm hiện tại.

Cuối cùng, chúng ta hãy đến với dải treble - vũ khí biến Titan 5 trở thành "át chủ bài" của Dunu trong năm 2016. Treble lên cao, dồi dào, nhiều lượng, gần như không bị roll off nhưng vẫn vô cùng sắc bén. Nếu đã từng nghe qua Titan 1, bạn sẽ nhận 2 chiếc in-ear giữa 2 thế hệ này có một dải cao giống nhau đáng ngạc nhiên.

Treble rất extended, đánh tơi mà vẫn kiếm soát tốt, thể hiện qua tiếng cymbal không còn gắt dính gây khó chịu mà có cảm giác kim khí, tách bạch hơn nhiều. Độ chi tiết, bóc tách lớp nhạc cụ và ca sĩ của Titan 5 cũng rất đáng nể để mang lại khá nhiều trải nghiệm thú vị cho đôi tai của người nghe.

Khi dải treble được chăm sóc nhiều nhất, không gian âm nhạc 3D mà Titan 5 tái hiện vô cùng rộng rãi và thoáng đãng. Không còn quá mông lung như người anh em Titan 3 mà thay vào đó là sự liền mạch giữa các dải âm và kiểm soát âm trường tốt hơn. Với cá nhân tôi, soundstage là điều ưng ý nhất trên chiếc in-ear có chất âm V-Shape này.

"Át chủ bài" của DUNU trong năm 2016

Phải mất rất nhiều thời gian để Dunu phát triển và định hình lại phân khúc sản phẩm của mình. Trong năm 2016, người dùng sẽ có 3 sự lựa chọn: Titan 1ES giá rẻ, Titan 3 chơi vocal tài hoa và Titan 5 đánh tạp cực tốt.

Nói riêng về Titan 5, chiếc in-ear này là một sản phẩm sở hữu chất lượng thiết kế, hoàn thiệt tốt cùng chất âm mạnh mẽ, nổi bật và rất nhiều thể loại nhạc từ Dance, EDM, Pop, Jazz cho tới Rock, Classical. Trong tầm giá hơn 3 triệu đồng, đây chắn chắc sẽ là át chủ bài của Dunu trong thời gian tới.