Tai nghe Dunu Titan 1

5 stars - based on 1 reviews
  • Mã sản phẩm: Tai nghe Dunu Titan 1
  • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
  • 2.600.000 VNĐ
 

Tai nghe Dunu Titan 1

 

Dunu Titan1 vẫn giữ kiểu dáng đóng hộp như DN2000, nhìn rất chuyên nghiệp

Tai nghe Dunu Titan 1

 

Mặt sau có một vài thông tin về Dunu Titan 1, các phụ kiện theo tai

Tai nghe Dunu Titan 1

 

Thiết kế bên trong nhìn cũng khá đẹp dù chỉ có vài tong màu trầm

Tai nghe Dunu Titan 1

 

Tai nghe hiện ra sau 1 lớp giấy bóng kính

Tai nghe Dunu Titan 1

Kiểu “giấu dây sau hộp” rất truyền thống

Tai nghe Dunu Titan 1

Dunu đi theo rất nhiều tips, kẹp áo, một hộp nhựa và một jack chuyển 3.5 ra 6.3

Tai nghe Dunu Titan 1

Dunu Titan 1 với thiết kế đặc biệt, nửa Earbud và nửa Inear

Tai nghe Dunu Titan 1

Titan 1 có thiết kế hiện đại với lớp vỏ làm bằng hợp kim sáng bóng

Tai nghe Dunu Titan 1

Trọng lượng của tai nghe cũng khá nhẹ so với những mâu tai nghe kim loại trước đó của hãng

Tai nghe Dunu Titan 1

Cận cảnh cấu tạo ống dẫn âm của Titan 1, so với những đàn anh của mình Titan 1 đã được làm ổng dẫn âm nhỏ hơn

CHẤT ÂM

Kiểu thiết kế nửa Earbud nửa Inear không chỉ đem lại sự thoải mái tuyệt vời mà còn làm chất âm trở nên đắt giá hơn. Âm thanh không đi thẳng vào tai như Inear mà cũng không bị quá loãng như Earbud nên cảm giác âm thanh vẫn tập trung nhưng vẫn thoáng.

Bass

Một nhược điểm cực lớn mà những chiếc Dunu đi trước gặp phải là bass làm hơi quá tay, hoặc là hơi mạnh quá như DN19 Taichi hoặc DN1000 hoặc lại hơi ít như ở DN2000. Nhưng tới với Titan 1 năm nay thì thực sự mình phải ghi nhận sự học hỏi và tiến bộ của Dunu.

Lượng bass đã được tinh chỉnh tốt nên nằm ở mức rất dễ chịu, không còn quá nhiều hay quá ít nữa. Lượng bass nằm trên mức trung bình nhưng dễ nghe hơn bao giờ hết. Một điều nữa làm bass Titan 1 hay hơn những người tiền nhiệm đó là tốc độ đánh cũng như độ nổi. Tốc độ đánh bass Titan 1 rất tốt, gần như là không có một chút đuôi thừa thãi nào cả, đánh phát nào ra phát đó!

Tai nghe Dunu Titan 1

Từ những bản solo trống tới những bản dance phức tạp, bass Titan 1 cũng cho một tốc độ cực kì chuẩn, chỉ "bụp" rồi xong, không đuôi, không gằn, không tạo nền. Độ nảy, impact và cảm giác bass cũng là điều đáng nói. Thực sự bass của Dunu đã được cải thiện khá tốt qua các năm, nhất là ở độ thực. Dune DN19 thì rất nhiều lực nhưng độ thực rất yếu, gần như là một "cục" bass, qua DN1000 và DN2000 đã được cải thiện hơn nhiều. Nhưng thực sự Titan 1 mới là tinh hoa bass mà Dunu đã ấp ủ bấy lâu.

Thực sự mà nói thì bass Titan 1 rất tốt, nhưng hướng nhiều về những người yêu cái chất của nó hơn là basshead chỉ yêu bass ở lượng. Titan 1 vẫn chơi tốt pop hoặc dance nhưng không thể hoàn hảo bằng những cái bass chân, sub nền ở những bản nhạc cổ điện hay vocal! Bass Titan 1 có thể nói là tốt cả về lượng lẫn chất.

Mid

Thực sự là Dunu không mạnh về vocal, đây là một điều chắc chắn vì khi đứng cạnh ATH với mid ngọt ngào quyến rũ hay Westone với mid mộc mạc thực tại thì Dunu có phần lép vế. Nhưng Titan 1 là một điều khác, nếu như là midhead đích thực thì bạn sẽ yêu Titan 1 ngay từ lần đeo đầu tiên! Mid hơi ngả sáng, không mỏng mà cũng chả dày.

Tai nghe Dunu Titan 1

Mid Titan 1 lên rất cao nhưng dải low mid vẫn được chú trong quan tâm không kém. Tuy mid cao vẫn có một chút sib, nhưng không quá nhiều nên vẫn có thể chấp nhận được. Thử ngay với bài Cold Cold Heart của Norah Jones, Titan 1 cho chất mid tiến và ngọt ngào tuyệt vời. Tuy ngọt ngào nhưng sự mộc mạc vẫn được giữ nên không bị quá màu mè.

Thực sự mid Titan 1 là một mid lý tưởng trong tầm giá này để nghe vocal, nó không khô, cũng không mỏng, không tối mà cũng không quá sáng, không thực quá mà không ngọt quá, thực sự trung tính. Độ chi tiết vô cùng tuyệt vời, với cùng tầm giá thì DN19 từ những năm trước bây giờ không thể so sánh với Titan1

Một điều mình muốn nói nữa là khả năng chơi guitar của Titan 1 rất tuyệt vời. Tiếng guitar dầy dặn và tiến, sáng nhưng mộc mạc! Từng cái miết dây, từng cái gảy đều được thể hiện rất tốt. Mình nghe Titan 1 với bài Love Song guitar solo của Trace Bundy, tiếng guitar thực sự mê hồn, nó đầy đặn nhưng lên cao, thoát ra hẳn tiếng violin nền.

Tai nghe Dunu Titan 1

Cách sắp xếp nhạc cụ của Titan 1 cũng tốt, vocal hay nhạc cụ chính lúc nào cũng được tiến rất cao, các nhạc cụ nền đều có không gian riêng biệt. Tuy vậy âm trường của Titan 1 không mênh mông bát ngát nếu không muốn nói là còn kém. Âm thanh có thoát ra khỏi housing chỉ một tẹo, nhưng không xa. Nếu so với GR07 thì Titan 1 vẫn còn thua 1 bậc về âm trường. Nhưng với không gian đó thì Titan 1 đã sắp xếp được âm thanh tốt, cũng như âm sáng nên vẫn có cảm giác rộng rãi thoải mái.

Treble

Treble cũng là một cải tiến đáng giá ở Titan 1. Treble được cải thiện về lượng, không còn thiếu thốn như những sản phẩm cũ. Hơn nữa độ lung linh cũng được tăng lên nhiều. Nhiều nhưng không quá nhiều, treble vẫn giữ được độ thực tốt, không bị chói hoặc quá sáng.

Những tiếng Cymbal chơi sáng, không gian rộng rãi nhưng không quá nhiều. Không thể qua mặt được Brainwavz nhưng treble của Titan1 vẫn thực sự đáng khen. Treble tốt cũng là một yếu tố giữ chất âm Titan 1 thoáng đãng mặc dù âm trường không rộng rãi.

Kết luận

Sau nhiều năm với một cơ số sản phẩm thì năm nay Dunu đã lột xác. Dunu đã có những bước tiến rất nhanh, nhanh hơn nhiều các hãng khác từ những cường quốc Mĩ, Đức hay Nhật. Titan 1 là một minh chứng cho điều đó, với một chất âm rất dễ nghe nhưng mang tính thưởng thức rất cao, với bass vừa phải, mid chân thực nhưng ngọt ngào, treble lung linh.

Titan 1 hoàn toàn chơi hoàn hảo những bản vocal 24bit, với độ chân thực cao và sắp xếp âm thanh hoàn hảo. Với tầm giá gần 3.000.000 vnđ, Titan 1 thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Tai nghe Dunu Titan 1