Dunu DN12

5 stars - based on 1 reviews
 • Mã sản phẩm: Dunu DN12
 • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
 • 550.000 VNĐ

  750.000 VNĐ
  • Transducers/Drivers: Dynamic, 6.8mm
  • Frequency range: 10 ~ 20000Hz
  • DC resistance: 16ohms
  • Sensitivity: 95 ± 2dB at 1Khz/mW
  • Cable Length: 1.2m
  • Connector: 3.5mm gold plated
  • Dimensions (packaging): 203 x 149 x 44mm
  • Net weight: 22g
  • Gross weight: 165.4g

   

   




Dunu DN-12 ~ Hoạ mi hát hay
 
[IMG]
 
Sau nhiều nỗ lực đem tới những sản phẩm giá rẻ tới người tiêu dùng, Dunu đã tạo ra vô vàn những tai nghe cực kì phù hợp với giá tiền, âm thanh hay mà giá tiền không quá đắt. Đứng sau nhiều sản phẩm đình đám như I3C-S hay DN-19, mới đây là DN-1000, trở thành người em út với mức giá cực kì rẻ, chỉ dưới 1tr đồng,DN-12 vẫn sáng giá, là một tai nghe hay nhất trong tầm tiền đó, một phân khúc đã có nhiều sự cạnh tranh.
 
Thiết kế
 
[IMG]
DN-12, đơn giản nhưng nhiều điểm nhấn
 
DN-12 sở hữu thiết kế dạng thuôn giống với đa số tai Inear. Nhưng Dunu đã tạo ra nhiều điểm nhất để chú hoạ mi này không trở nên nhàm chán. Thân DN-12 có dạng ống, nhỏ dần về phía tai. Trên toàn thân được trang trí rất nhiều vòng tròn đồng tâm được mài xước rất độc đáo. Mặt ngoài có logo màu Dunu, kèm với vòng vàng lớn tạo nên sự trẻ trung.
 
Để có được thiết kế độc đáo này, Dunu đã dùng máy tiện CNC công nghệ cao, cắt tỉa tỉ mỉ để có được sự chính xác cao.
 
 
Ngoài ra nếu tinh ý bạn có thể thấy được ngoài viền DN-12 còn có 2 vòng màu. Vòng màu xanh đánh dấu tai trái và đỏ là tai phải. Thiết kế này mình đánh giá cao hơn hẳn việc viết lên thân tai, dễ nhìn hơn hẳn, nhìn liếc qua cũng phân biệt được 2 bên.
 
[IMG]
Phần chia dây của DN-12 làm bằng nhựa cứng
 
[IMG]
Jack cắm của DN-12
 
Jack cắm của DN-12 làm dạng chữ L nhưng được bẻ xéo. Đầu 3.5mm mạ vàng, đảm bảo chất lượng âm thanh được truyền tải tốt nhất. Ngoài ra Dunu trang bị thêm 1 vòng quấn, khi không dùng có thể quấn DN-12 gọn gàng.
 
Chất lượng dây của DN-12 là tốt, nhựa dai và mịn. Mình có dứt thử vài cái nhưng không hề hấn gì!
 
Phụ kiện
 
Phụ kiện của DN-12 ít hơn những đàn anh của mình, nhưng cũng có phong phú và đáp ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng
 
Bộ tips đầy đủ với 3 bộ thuờng, 3 bộ có màu, 1 bộ thông 2 tầng.
 
[IMG]
Túi da của DN-12
 
Ngoài ra Dunu còn tặng kèm một túi giả da màu nâu đẹp tiện dụng. Khi không dùng, tai nghe được gấp gọn và để trong túi này, kéo dây vào là xong. Túi này khác với túi của DN-1000, của DN-1000 là màu đen còn đây là màu nâu da bò.
 
Chất âm
 
[IMG]
Thiết kể đơn giản mà vẫn đẹp
 
 
Bộ sử dụng: iPod 4 ~> Dunu DN-12
 
Bass (Âm trầm)
 
Một tai nghe hướng tới sự nhẹ nhàng trong âm thanh không thể nhấn quá nhiều bass. Bass của DN-12 thể hiện không hề quá mạnh, không để lại chút đuôi bass nào. Ở một số bài nhẹ nhàng, bass như một dải lụa lướt qua, nhẹ và mềm. Nhưng khi thử với những bài dance của Britney Spears như Circus thì bass được đẩy lên mức cao nhất của tai nghe, nhưng vẫn không qua lấn dải. 
 
Bass của DN-12 khá tuỳ biến, lúc cần nhẹ nhàng cũng có mà có chút nổi cũng có thể đáp ứng, nhưng vẫn giữ tính chất: tập trung và không đuôi.
 
[IMG]
Dunu DN-12
 
Mid (Âm trung)
 
Đây là dải được Dunu trau chuốt khá nhiều trên DN-12. Tuy là tai nghe giá rẻ nhưng mid không bị bóp méo hay lu mờ mà cảm nhận rất "đầy đủ". Âm mid thể hiện trung thực, ........ và vẫn mang tính thư giãn. GiọngAdele trong Love song thể hiện tốt, những đoạn có giọng khàn phô diễn được toàn bộ. Không bị Sibalance, không chói. 
 
[IMG]
Tai nghe Dunu DN-12
 
Đặc biệt âm Guitar được thể hiện khá hay. Nẩy và thanh khiết. Nó tách bạch, không bị dính vào tiếng hát. Âm thanh rộng rãi, được góp sức bằng 1 lỗ thoát âm nhỏ ở mặt ngoài tai nghe.
 
Treble (Âm cao)
 
Một đặc điểm mà một số tai nghe tầm này đó là bass quá mạnh dìm toàn âm thanh xuống không nghe thấy treble đâu. Điều này không hề có ở DN-12. Âm thanh trung tính và kĩ thuật, treble cũng được truyền tải ở mức tốt. 
 
Âm chũm choẹ là một âm thanh không thiếu trong những bài Vocal của của Celine Dion, DN-12 thể hiện toàn bộ với độ trung thực tốt. Nó tách bạch và khá giống thực. Nhưng vẫn còn một hạn chế, nếu treble đập quá nhanh DN-12 vẫn còn bị dính với nhau. Điều này vẫn có thể chấp nhận được, vì nó không quá trầm trọng.
 
[IMG]
Âm thanh trung tính, thiết kế khá đẹp trong tầm giá rẻ
 
Tổng kết
 
Dunu DN-12 nằm ở phần khúc rẻ nhưng mức thể hiện của nó là rất tốt. Nó sở hữu thiết kế bắt mắt, bộ phụ kiện phong phú. Chât âm trung tính, cân bằng chơi tốt nhiều thể loại như jazz, nhẹ nhàng nhưng vẫn đáp ứng tốt những bản nhạc sôi động mạnh mẽ.