Aune X1S 32BIT/384 DSD128 MINI DAC

5 stars - based on 1 reviews
 • Mã sản phẩm: Aune X1S 32BIT/384 DSD128 MINI DAC
 • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
 • 4.950.000 VNĐ

  5.500.000 VNĐ
 • Description
  X1S is the 5th generation of the aune X1 series ,it is a 32bit DSD DAC headphone amplifier which has been highly praise by many customers since its launch

  Specification:
  USB Decoding: highest 32BIT / 384K.DSD128
  Coaxial Optical Decoding: highest 24BIT / 192K
  Digital coaxial output: up 24BIT / 192K
  Line output level: 2.1V rms
  Frequency response: (from 20 Hz to 20 kHz): ± 0.1dB
  Dynamic range: 126dB
  Distortion THD + N @ 1KHz: -110dB
  IMD + N @ 19KHz & 20KHz: -110dB
  Crosstalk: -112dB
  Amp output: 300 ohms / 80MW
  Dimension: 14.5 x 17.1 x 4.5 cm
  Weight: 2kg
Ưu: các lựa chọn kết nối, Thiết kế, kích cỡ, âm thanh thực, âm trường, độ tái tạo âm, giá cả, chế độ DSD.

Nhược:
Không có điều gì tôi có thể nghĩ đến được ở mức giá này, bên cạnh đó là cục sạc khá nặng.

Đóng gói va phụ kiện:

X1s được đóng gói đẹp mắt – trông giống với hộp của Aune B1: một chiếc hộp đen đơn giản, sang trọng với logo Aune được in ở mặt trước và mặt sau, các thông số ở mặt bên.

Một khi bạn mở lớp vỏ bên ngoài, bạn sẽ được chào đón bởi một tấm đệm được khoét đặt vừa một vài thiết bị và phụ kiện bên trong. Một trong số đó chắc chắn là chiếc X1s, cũng như là cục sạc, cáp USB, chuyển đổi 3.5mm to 6.5mm, card Aune, và một usb hướng dẫn sử dụng. Aune X1s để drivers và hướng dẫn sử dụng của nó ở trong USB, và tôi mong muốn các công ty khác học tập Aune ưu điểm này. Usb chiếm ít diện tích hơn, và mang lại nhiều tiện năng hơn hẳn cho khách hàng; và tôi dám chắc là rất nhiều người ghét cả mớ giấy tờ đi kèm bát kì sản phẩm nào. Có 2 drivers riêng biệt cho việc chơi nhạc thông thường và chơi nhạc DSD, cả hai đều có hướng dẫn tuy nhiên việc cài đặt khá là rườm rà.Một điểm là cục sạc của X1s khá nặng, nặng còn hơn cả thiết bị X1s vậy.

Nhìn chung, nó khá đẹp và đơn giản, hộp của X1s đủ sang trọng để cho thấy rằng nó là một sản phẩm chất lượng – và không làm bạn khó chịu với những phụ kiện không cân thiết. Ý tưởng để hướng dẫn sử dụng và drivers trnog usb là khá sáng tạo.

Chất lượng cấu tạo và thiết kế:

X1s có các đường cong mềm mại, vỏ/núm ở đồng bộ màu đen khiến cho nó trở thành nhà vô địch trên bàn làm việc – trông rất chuyên nghiệp, và tổng thể khá mượt mà.

Nhìn vào quá khứ và hiện tại, chiếc dac/amp này có rất nhiều lựa chọn kết nối – nó có một cổng và usb so với bản cũ, và có cổng vào optical,cũng như là cổng line in – tất cả đều ở mặt sau, thật là một sự trợ giúp tốt. Có một chỉ số ở phía trước hiển thị đầu vào nào mà bạn đang sử dụng, và một nút để đổi qua lại giữa các lựa chọn .

NÚm volume hoạt động khá mượt mà, mà không bị lỏng lẻo – nếu có lỡ đập vào nó, có khả năng cao là âm thanh sẽ to vọt lên. Và xung quanh nó là các chỉ số dể bạn biết rằng mình đang ở mức volume nào. Cổng cắm sạc của nó cũng khá chắc chắn, còn cổng vào USB thì không hoàn toàn chắc chắn, nhưng cũng không lỏng lẻo. Cả hai chiếc dây cáp đều rất cứng cáp, được cấu tạo tốt, và đều kết nối ở mặt sau của X1s. Về vấn đề nhiệt, X1s khi hoạt động thường khá ấm, nhưng không bao giờ bị nóng.

Phần vỏ của X1s được làm hoàn toàn bằng kim loại, từ những điều tôi biết, và nó có chân cao su ở đáy để đề phòng việc thiết bi bị xước. Tuy nhiên, nó khá kín đáo, trông “đơn giản” đủ để bạn để nó lên bàn làm việc ở nhà. Diện tích chiếm của nó ít hơn tôi từng tưởng tượng rất nhiều, dài và rộng lần lượt là 6.7 inches và 5.5 inches. Phỏng đóa rằng bạn sẽ để cục sạc của nó dưới đất, đây là một thiết bị Amps/Dacs desktop trông rất vừa vặn bên cạnh laptop hoặc trong bộ máy tính của ban. Chất lượng cấu tạo? X1s cứng cáp từ đầu đến cuối, và được thiết kế để phù hợp
với nhiều bộ desktop setup.

CHẤT ÂM:

Bên trong Aune X1s sử dụng con chip DAC Sabre ES9018K2M. Đây là một trong những con chip DAC tốt nhất trong giới hi-end hiện nay, có thể giải mã được chất lượng nhạc ở mức rất cao: 32bit/384kHz và DSD128.

Dac/amps khá khó để nhận biết chất âm, mặc dù nó khá dẽ khi kết hợp để nhận biết chất âm riêng biệt của từng chiếc tai nghe. Cho nên tôi thử nó với AKG K7xx, Hifiman HE400s, Beyerdynamic DT90.

Bass: Bass của X1s thể hiện một cách rõ ràng năng lực driver planar của HE400s – được biết đến với chất lượng bass tuyệt vời. X1s bass rất sạch, trung tính – có rất nhiều amp sẽ đẩy low end lên cao, cho nên để có được một thiết bị giữ lượng bass cân bằng đúng với chất của tai nghe là rất hiếm

Cá nhân tôi khá quen thuộc với chất âm ấm, và nó khiến tôi mất chút thời gian để quen với bass sạch và tự nhiên của X1s. Khi kết nối với AKG K7XX, no có vẻ sạch hơn thông thường, và gần như là thiếu bass – nhưng đây là điều bình thường vì tất cả các amps đều giữ lượng bass tự nhiên. Và tôi cũng rất cảm ơn vì X1s đã giữ lượng low end ở mức tự nhiên mà không boost nó lên.

Mids: Âm Guitar được trình diễn khá tốt với một chiếc tai nghe phù hợp – đầy đủ, mạnh mẽ, sạch và chi tiết, và ko lấn. Các bản thu piano cũng có tiếng rất thật với DT90, và làm rất tốt với hai chiếc tai còn lại - ở mức tốt hơn nếu nghe chay rất nhiều. Tuy nhiên, do việc khai phá sự tự nhiên của guita  mà đôi lúc tôi có cảm giác rằng tai nghe cần thiết có một  chút không khí – nhưng điều này là có thể hiểu được

Vocals không đẩy, nhưng cũng không lùi. Những người thích âm vocals cũng sẽ có cảm giác rất gần gũi, nhưng tôi nghĩ âm tần của X1s đáng thưởng thức hơn nhiều – âm vocals được đặt đúng chỗ, là phần đẹp đẽ trong dải tần, với sự sạch và chi tiết không ngờ - nhưng không làm những “thánh cuồng vocals” hoàn toàn thỏa mãn. Âm vocals khá trung tính – giống bới bass, nhưng cũng đủ để nhũng tai nghe thiên về vocals như He400s và HD650 tỏa sáng.

Highs: Phần upper end rất cân bằng, nghiêng về phía bán-sáng – nêu bạn có một chiếc tai nghe có chất âm sáng, X1s sẽ không tác động vào mà giữ nguyên nó.  DT90 khi nghe với nó có vẻ phần treble sẽ bị nóng, có nghĩa là sẽ không bị trượt xuống.

Âm violin khá tuyệt, hoàn toàn tự nhiên, và rất rất sạch. Không sắc và chói ( như một số amps khác cố gắng mang lại “độ chi tiết” cao tạo nên) . Âm trống cũng như vậy, ngay cả với những chiếc tai nghe mở.

Tông: Cân bằng, không ấm, không lạnh. Có thể nói là hoàn toàn trung tính.

Âm trường: Một trong những điểm tôi rất thích ở X1s – âm trường rất rộng. Nó khiến cho DT90 có cảm giác rất rộng rãi – mặc dù âm trường gốc của nó không được rộng lắm. Kế hợp với AKG K7xx thì miễn bàn. Những chiếc tai nghe mở mà có âm trường không được mở cho lắm được hưởng lợi rất nhiều từ X1s

Chi tiết: Về lượng thì khá tốt, nhưng không làm bạn cảm thấy nặng nề nhu các nguồn mang tính phân tích cao mang lại. Lượng vừa đủ để bạn cảm thấy thoải mái khi nghe, nhưng vẫn có cảm giác audiophile.